Góc nhìn về thị trường ngày 22-2-2021

MyStock

Góc nhìn về thị trường ngày 22-2-2021

08:20 22/02/2021

Phiên giao dịch cuối tuần trước với diễn biến bất lợi về giá dầu ngay từ đầu phiên hàng loạt các cổ phiếu dầu khí đã giảm giá mạnh như: PVD, PVS đã tạo tâm lý bi quan làm thị trường có lúc giảm hơn 16 điểm. Tuy nhiên dòng tiền đã tham gia nhập cuộc và đặc biệt khi cổ phiếu ACB, MBB có bước tăng giá tốt đã tạo tâm lý tích cực lên toàn thị trường đẩy chỉ số Vnindex tăng điểm trở lại lấy lại toàn bộ số điểm đã giảm trước đó.

Thời gian còn lại giao dịch tăng giảm quanh mốc giá đóng cửa phiên liền trước, điều đó càng thể hiện rõ hơn tâm lý do dự của nhà đầu tư và cũng phần nào phán ánh quy luật vốn có của nó, không gì tăng mãi mà cần phải nghỉ ngơi để có sức đi tiếp cho một mục tiêu cao hơn đang được kỳ vọng. Trải qua hai ngày cuối tuần ngoài thông tin bất lợi về tình hình dịch bệnh covid tại Hải Dương, thị trường đang trong giai đoạn thiếu vắng thông tin. Chỉ số Vnindex đang giao dịch tiếp cận mốc đỉnh 1200 đã được thiết lập trước đó và cần có thời gian để có thể tiếp tục bước vào chính phục những mốc cao hơn trong tương lai. Cổ phiếu quan tâm giai đoạn hiện tại có thể kể đến như: MBB, HPG, PVT và một tỷ lệ tiền mặt phù hợp.

Lưu ý: Các số liệu, thông tin trong bản tin trên được tổng hợp dựa trên những nguồn thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, Vinastock không chắc chắn đảm bảo sự chính xác hoàn toàn các thông tin này. Góc nhìn về thị trường nhằm tóm tắt thông tin cho nhà đầu tư, cũng như nhận xét mang tính chủ quan của Vinastock để nhà đầu tư có thể tham khảo và không nên được diễn giải hiểu như khuyến nghị mua bán một cổ phiếu nào. Vinastock sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị cho là thiệt hại đối với việc sử dụng một phần hay toàn bộ thông tin, ý kiến trong bản tin này.