GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/04/2021

MyStock

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/04/2021

07:25 23/04/2021

Thị trường phiên sáng dao động với biên độ khá rộng, phiên chiều đà giảm rõ nét hơn và đẩy chỉ số giảm mạnh nhất vào cuối phiên. Vn-index đóng cửa tại 1.227,82 điểm, giảm (-40,46) điểm, tương đương (-3,19%). Thanh khoản thị trường đạt hơn 25 ngàn tỷ đồng thấp hơn 5,62% so với phiên liền trước.

Khối ngoại bán ròng với hơn (- 631) tỷ chủ yếu tập trung vào HPG, VPB. Khối tự doanh các công ty chứng khoán quay lại bán  ròng nhẹ (-0,9) tỷ tập trung vào VCB, PLX. 

Cổ phiếu ấn tượng: VIX, SHB là 2 CP nổi bật nhất nhóm Chứng khoán, Ngân hàng khi đi ngược chiều toàn thị trường hôm nay. Theo đó, VIX tăng kịch trần với khối lượng bùng nổ nhờ đón nhận công bố LNST quý 1/2021 tăng đột biến so với cùng kỳ do đóng góp lớn từ mảng tự doanh. SHB (+0,73%) giữ trạng thái tăng giá bền vững trong suốt phiên giao dịch.  

Các chỉ số chứng khoán chính đa số tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ số DJ30 Mỹ quay đầu giảm điểm trở lại khá mạnh, đóng cửa tại 33.815,9 điểm tương đương giảm (-0,94%). Nguyên nhân đến từ việc tổng thống Biden đề xuất tăng thuế đối với người giàu

Về tình hình dịch bệnh covid trên thế giới tính tới 5h30' sáng hôm nay có gần 145,3 triệu người mắc bệnh, trong đó khỏi bệnh hơn 123,29 triệu và tử vong hơn 3,08 triệu người. Số ca nhiễm mới trong ngày tiếp tục ở mức rất cao, Ấn Độ đang là quốc gia có số ca nhiễm hàng ngày cao nhất. Về tình hình dịch bệnh Việt Nam tiếp tục trong tầm kiểm soát tốt.

Giá dầu thô thế giới WTI. Tính tới 5h30' sáng hôm nay giao dịch mốc đóng cửa tại 61,81 usd/thùng tăng hơn 1% so với mức đóng cửa của phiên liền trước ở mức giá 61,06 usd/thùng. 

Quan điểm Vinastock: Trạng thái thị trường hiện tại Vinastock cho rằng rủi ro ngày càng lớn hơn cơ hội. Ưu tiên hoạt động chốt lời, hạn chế mua đuổi. Quan sát thêm để có hành động phù hợp.

Cổ phiếu cơ bản có thể xem xét: VHM, VNM, PVT, MWG, ACB

Cổ phiếu đầu cơ ngắn hạn có thể xem xét: HNG, DXG

Nếu bạn mong muốn nhận được cảnh báo rủi ro cùng với chia sẻ cơ hội đầu tư, tỷ lệ phân bổ vốn, điểm mua bán cụ thể, danh mục cổ phiếu đang sở hữu  theo góc nhìn của chúng tôi kịp thời bạn có thể đăng ký theo đường link sau: Đăng ký ZALO 

Chúng tôi thường xuyên tổ chức khóa học trực tuyến nhằm trang bị cho bạn kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình đầu tư. Nếu bạn quan tâm có thể đăng ký theo link sau : KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

Lưu ý: Các số liệu, thông tin trong Góc nhìn trên được tổng hợp dựa trên những nguồn thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, Vinastock không chắc chắn đảm bảo sự chính xác hoàn toàn các thông tin này. Góc nhìn về thị trường nhằm tóm tắt thông tin cho nhà đầu tư, cũng như nhận xét mang tính chủ quan của Vinastock để nhà đầu tư có thể tham khảo và không nên được diễn giải hiểu như khuyến nghị mua bán một cổ phiếu nào. Vinastock sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào hay sự kiện bị cho là thiệt hại đối với việc sử dụng một phần hay toàn bộ thông tin, ý kiến trong mục góc nhìn này.